Juventus bị cấm dự Cup châu Âu mùa 2023-2024

Ngày 28/7, UEFA đã đưa ra quyết định cấm Juventus tham dự các giải đấu châu Âu trong một năm vì vi phạm giấy phép CLB và luật công bằng tài chính (FFP). Đội bóng Italy còn phải chịu mức phạt là 22 triệu USD, tuy nhiên chỉ phải nộp 11 triệu USD và khoản còn lại án treo. Hãy cùng bóng đá betvisa theo dõi ngay những thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây nhé.
Juventus bị cấm dự Cup châu Âu mùa 2023-2024
Juventus bị cấm dự Cup châu Âu mùa 2023-2024
Theo đó, UEFA sẽ bắt Juventus phải nộp số tiền 11 triệu USD còn lại nếu CLB vi phạm các quy định kế toán trong báo cáo tài chính hàng năm cho các năm 2023, 2024 hoặc 2025.  UEFA cho biết, Juventus đã vi phạm quy định của UEFA và thỏa thuận dàn xếp được ký vào tháng 8/2022, dẫn đến án phạt này.

Chủ tịch Gianluca Ferrero của Juventus xác nhận không kháng cáo

Theo luật FFP, các CLB phải đảm bảo chi phí của mình không vượt quá thu nhập, và các CLB phải đáp ứng các yêu cầu tài chính để được cấp giấy phép tham gia các giải đấu châu Âu. Quyết định này đã gây ra rất nhiều tranh cãi và phản ứng từ phía các CĐV và cựu cầu thủ của Juventus. Nhiều người cho rằng án phạt của UEFA là quá nặng và không công bằng với CLB. Tuy nhiên, UEFA khẳng định rằng quyết định của họ là hoàn toàn hợp lý và nhằm bảo vệ tính công bằng và sức khỏe tài chính của các CLB tham gia các giải đấu châu Âu.
Chủ tịch Gianluca Ferrero của Juventus xác nhận không kháng cáo
Chủ tịch Gianluca Ferrero của Juventus xác nhận không kháng cáo
Với án phạt này của UEFA, Juventus sẽ không tham gia Europa Conference League vào mùa giải 2023-2024. Chỗ của họ sẽ được trao cho Fiorentina – đội đứng thứ tám tại Serie A mùa trước. LĐBĐ Italy (FIGC) phải nộp đơn đăng ký dự giải cho CLB tiếp theo trong bảng điểm Serie A mùa vừa qua, sau đó UEFA sẽ xác nhận.
Việc Juventus bị loại còn giúp Aston Villa chuyển từ nhóm không được xếp hạt giống sang nhóm hạt giống để tham dự lượt play-off Europa Conference League vào tháng 8 năm 2023.
Chủ tịch Gianluca Ferrero của Juventus xác nhận rằng CLB sẽ không kháng cáo quyết định của UEFA. Ông cho biết việc kháng cáo lên các cấp phán quyết khác cũng sẽ có kết quả và thời gian không được xác định, ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới. Ông muốn các cầu thủ, người hâm mộ, nhà tài trợ, các đối tác tài chính có thể trải qua mùa 2023-2024 với sự thanh thản và chắc chắn nhất về kết quả có thể đạt được trên sân, đặc biệt là sau mùa giải 2022-2023 đầy sóng gió. Ferrero xem phán quyết của UEFA giúp Juventus “giờ có thể tập trung thi đấu trên sân, thay vì trong tòa án mùa tới”.
Juventus luôn phủ nhận mọi hành vi sai trái
Juventus luôn phủ nhận mọi hành vi sai trái
Trong khi đó, Juventus luôn phủ nhận mọi hành vi sai trái và khẳng định rằng họ hoạt động tuân thủ luật pháp và các nguyên tắc kế toán cũng như phù hợp với thông lệ ngành bóng đá quốc tế và điều kiện thị trường.
Ngoài ra, ngày 28/7,UEFA đã thông báo phạt Chelsea 11 triệu USD sau khi phát hiện các trường hợp gửi một phần thông tin tài chính trong các giao dịch lịch sử xảy ra từ năm 2012 đến 2019, vi phạm các quy định về Cấp phép CLB và Luật Công bằng tài chính của UEFA, khi CLB vẫn còn thuộc sở hữu của tỷ phú người Nga Roman Abramovich.
Sau khi nhóm liên minh do tỷ phú Todd Boehly đứng đầu hoàn tất việc tiếp quản CLB với giá 5,2 tỷ USD vào tháng 5/2022, Chelsea cho biết đã nhận báo cáo tài chính “có khả năng không đầy đủ dưới quyền sở hữu trước đây”. Do đó, CLB đã tự báo cáo những vấn đề này, hoàn toàn hợp tác, hỗ trợ UEFA trong quá trình điều tra và muốn vụ việc này sớm kết thúc.
Cùng giải trí betvisa xem các tin mới nhất tại đây và tham gia các trò betvisa online game, bắn cá nổ hủ hay !.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng