Sự chuyển giao chất lượng ở hàng tiền vệ Real Madrid

Bộ 3 tiền vệ Real Madrid gồm Casemiro, Toni Kroos và Luka Modric là những nhân tố cực kỳ quan trọng trong thành công của đội bóng nhiều mùa giải qua. Nhưng kể từ mùa sau, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ có những sự chuyển gia ở tuyến giữa.

Kể từ thời HLV Rafa Benitez còn tại vị tại Bernabeu, Casemiro chiếm được suất đá chính và có những sự kết hợp với bộ đôi Luka Modric, Toni Kroos. Ít ai có thể dự đoán được những thành công mà bộ ba này sẽ mang đến cho Real Madrid. Mọi thứ đã trở thành lịch sử của đội bóng với 3 cái tên kể trên xuất hiện ở tuyến giữa đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Những đóng góp của Casemiro, Toni Kroos và Luka Modric cho đến lúc này không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, thời gian luôn là kẻ thù của các cầu thủ. Và họ cũng không phải là ngoại lệ khi cả 3 đều đã bước qua độ tuổi 30. Với đội tuổi đã cao, thể lực là vấn đề đối với bộ ba tiền vệ của Real Madrid. 

Những cái tên trẻ tại Bernabeu cũng đang dần chứng tỏ được giá trị. Federico Valverde, Camavinga đều đã thể hiện được bản thân mùa trước. Ngoài ra tân binh Tchouameni cũng cho thấy tiềm năng rất lớn. Sự có mặt của các cầu thủ trẻ sẽ tạo ra những sự cạnh tranh nơi hàng tiền vệ. Và chính Real Madrid sẽ có lợi nhất với sự kết hợp giữa già và trẻ.

Bộ ba lớn tuổi vẫn giữ vai trò chính trong đội hình.

Real Madrid đã lên ngôi vô địch cúp C1 2021/22 bằng 3 cái tên Casemiro, Luka Modric và Toni Kroos. Họ đã giành chiến thắng với tuyến giữa có độ tuổi trung bình khá cao là 33. Điều đó càng khẳng định thêm vai trò của bộ ba nói trên là cực kỳ quan trọng. Tuổi tác cũng chỉ là những thử thách không quá khó khăn đối với họ. HLV Carlo Ancelotti chắc chắn vẫn sẽ tin tưởng vào bộ ba quen thuộc này vào mùa giải tới.

Bộ ba MCK này mỗi người đều có những nhiệm vụ khác nhau trong đội hình Real Madrid. Trong đó, Casemiro là người chơi thấp nhất trong 3 cái tên. Cầu thủ người Brazil đóng vai trò dọn dẹp khu trung tuyến và thu hồi bóng hỗ trợ hàng phòng thủ. Toni Kroos lại là người cầm nhịp trận đấu. Anh đóng vai trò điều tiết lối chơi của Bầy kền kền trắng. Còn Luka Modric là người chơi nhô cao hơn cả. Tiền vệ Croatia là người thường xuyên cung cấp bóng cho hàng tấn công bằng sự sáng tạo và nhãn quan chiến thuật sắc bén.

casemiro toni kroos va modric van cuc ky dang cap du so tuoi da cao
Sự chuyển giao chất lượng ở hàng tiền vệ Real Madrid 3

Casemiro, Toni Kroos và Modric vẫn cực kỳ đẳng cấp dù số tuổi đã cao

Có thể thay vai trò của bộ ba tiền vệ này đã bổ sung cho nhau tạo nên sự hoàn hảo ở tuyến giữa Real Madrid. Ngoài ra, cả 3 cái tên này còn rất ít khi dính chấn thương và thi đấu cực kỳ ăn ý trên sân. Vì vậy không có lý do gì để cho HLV Ancelotti cất đi 3 cầu thủ này khi họ hoàn toàn lành lặng. Có chăng sẽ là sự xoay tua của vị chiến lược người Ý để đảm bảo thể lực cho bộ ba đã bước sang 30 tuổi ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, việc kết hợp giữa những cái tên có kinh nghiệm và những cầu thủ trẻ sẽ càng có lợi cho Real Madrid. Việc này sẽ giúp cho những cái tên như Federico Valverde, Camavinga hay Tchouameni ngày càng trưởng thành. Họ sẽ trở thành tương lai của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Những khác biệt từ các cầu thủ trẻ

Bên cạnh việc Real Madrid sẽ có những sự phát triển cho tương lai. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ có thêm những sự đổi mới từ các cầu thủ trẻ. NHM Real Madrid đã quá quen thuộc với việc giữ bóng và phân phối bóng đầy đẳng cấp của Luka Modric hay Toni Kroos. Thì với những cầu thủ trẻ, họ sẽ được cảm nhận thêm sức mạnh, tốc độ và khả năng bao quát toàn sân.

camavinga valverde va tchouameni dem lai luong gio moi cho tuyen giua real madrid
Sự chuyển giao chất lượng ở hàng tiền vệ Real Madrid 4

Camavinga, Valverde và Tchouameni đem lại luồng gió mới cho tuyến giữa Real Madrid

Federico Valverde, Camavinga và Tchouameni đều là những cầu thủ có thể hình và thể chất tốt hơn rất nhiều so với đàn anh. Nên cả 3 hứa hẹn sẽ đem lại sự cơ động trong việc tranh chấp bóng cũng như luân chuyển bóng dành cho Real Madrid.

Federico Valverde và Camavinga đã từng bước chứng minh bản thân trong màu áo Real Madrid mùa giải vừa qua. Riêng Tchouameni là một cái tên mới. Nhưng anh được xem là người thừa kế vị trí của Casemiro. Tiền vệ người Pháp chính là tiền vệ trụ hay nhất Ligue 1 mùa giải năm ngoái.

Tóm lại, tuyến giữa của Real Madrid đang có sự chuyển giao đầy chất lượng. Những cựu binh vẫn chưa phải là hết hữu dụng. Còn những tân binh đang ngày càng khẳng định được giá trị bản thân. Vì vậy HLV Carlo Ancelotti sẽ có cơ hội để tạo ra những sự cạnh tranh tích cực nơi hàng tiền vệ Real Madrid.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng